Hướng dẫn cách chặn không bị mời vào nhóm vô tội vạ trên Facebook

Tải công cụ giúp bạn không bị mời vào nhóm tự động trên facebook

Một ngày đẹp trời khi thức dậy bạn thấy mình bị thêm vào vô số nhóm trên facebook từ nick của chính bạn bè minh... Cách duy nhất là bạn phải vào từng group để hủy tham gia hoặc ác hơn nữa là hủy kết bạn với tài khoản bạn bè đã add mình vào. Nhưng khổ nỗi bạn không biết người bạn đó cố ý hay vô tình bị virut nữa >>> dễ mất tình cảm bạn bè.

Giờ đây chỉ cần sử dụngFacebook Protector - công cụ dành cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex…,được phép tải miễn phí tại đây link tải

Công cụ này không chỉ giúp bạn tránh bị lừa đảo trên Facebook mà còn giúp bạn không bị add vào các nhóm vô tội vạ (xem hướng dẫn phía dưới).

Đặc biệt, tác giả của Facebook Protector chính là anh Mạnh Tuấn (được biết đến nhiều hơn với nickname Juno_okyo) – trưởng nhóm J2TeaM, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do tại Việt Nam.


Facebook Protector - extension Made in VietNam

Facebook Protector - extension "Made in VietNam"


Sau khi cài đặt thành công, add-on sẽ nằm ở góc phải trình duyệt

Sau khi cài đặt thành công, add-on sẽ nằm ở góc phải trình duyệt

Là người có kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, anh Mạnh Tuấn đã quyết định tạo ra Facebook Protector để góp phần vào việc chống lại những kẻ xấu muốn tấn công, chiếm đoạt tài khoản của bạn trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook.

Với phương thức phân tích động, extension này sẽ kiểm tra mọi trang web mà bạn truy cập, tìm kiếm các Form (biểu mẫu) đăng nhập và nhận diện xem chúng có trông giống như một Form đăng nhập của Facebook hay không. Nếu trang bạn đang truy cập giống như một trang đăng nhập Facebook nhưng tên máy chủ, tên miền không thuộc *.facebook.com thì extension sẽ lập tức chặn trang và hiển thị cảnh báo với bạn!


Những website giả mạo giao diện đăng nhập của Facebook đều sẽ bị tóm cổ

Những website giả mạo giao diện đăng nhập của Facebook đều sẽ bị "tóm cổ"

Ngoài ra, giống như đa số các tiện ích chặn trang web xấu khác, Facebook Protector cũng có một danh sách đen (blacklist) chứa các tên miền, trang web giả mạo, lừa đảo hoặc chứa mã độc. Khi bạn truy cập vào các trang nằm trong danh sách các trang web lừa đảo thì sẽ lập tức nhìn thấy cảnh báo từ extension.

Bên cạnh đó, 3 tính năng rất hữu ích cũng được tích hợp vào Facebook Protector là:

+ Ngăn không cho bạn bè thêm mình vào nhóm (Block group requests)

+ Ẩn thông báo "đã đọc" trong tin nhắn Facebook (Block the "seen" feature of the chat).

+ Ẩm thông báo "đang trả lời" trong tin nhắn Facebook (Block the typing indicator of the chat).

Với người dùng Facebook, công cụ extension "Made in VietNam" này thực sự rất hữu ích và tuyệt vời!

Hãy chia sẻ cho bạn bè biết để mọi người cùng biết cách phòng tránh nhé.

Nguồn: http://genk.vn/apps-games/tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook.chn#first

Sản phẩm bán chạy

Tin tức

Top